ประโยชน์ของ การดื่มเบียร์

การดื่มเบียร์ มีทั้งข้อดีและข้อเสีย วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของการดื่มเบียร์ นักวิจัยจากทั่วโลกออกมายืนยันว่าการดื่มเบียร์มีทั้งประโยชน์และโทษเหมือนกัน และข้อดีของการดื่มเบียร์อาจจะมีมากกว่าที่คุณคิดและการดื่มเบียร์ก็ขึ้นอยู่สุขภาพของเราด้วยว่า ถ้ามีโรคประจำตัวอยู่แล้วควรดื่มปริมาณเท่าไหร่ แค่ไหนถึงจะพอดีหากดื่มมากเกินไปเกินความจำเป็นต่อร่างกายอาจจะเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ เมื่อรู้จักประมาณตนแล้วควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะพอควรดีกว่า

ประโยชน์ และข้อดีของ การดื่มเบียร์ 

1.มีผลวิจัยออกมาว่าเบียร์ช่วยป้องกันโรคหัวใจ จากผลวิจัยจากต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น ชายหรือหญิงแม้แต่ผู้สูงอายุถ้าดื่มเบียร์ตามปริมาณความเหมาะสมอย่างที่ร่างกายต้องการ จะลดความเสี่ยงโรคหัวใจ 50ต่อ50 และยังสามารถบอกได้แน่ชัดว่าสามารถป้องกันโรคหัวใจได้ และผู้ที่ไม่ดื่มเบียร์เลยจะมีแนวโน้มต่อการเป็นโรคหัวใจมากกว่า

2.ช่วยลดความดันในร่างกาย หรือผู้ที่มีความดันสูง จากแหล่งวิจัยชื่อดังของต่างประเทศพบว่าเบียร์นั้นช่วยลดความดันโลหิต หากดื่มในปริมาณเท่าที่กำหนด จะช่วยลดการอุดตันในเส้นเลือด ช่วยขยายหลอดเลือดให้ใหญ่ขึ้น

3.ประโยชน์ของเบียร์ที่ช่วยลดการเกิดมะเร็งในการรับประทานเนื้อสัตว์ ในเมื่อการรับประทานเนื้อสัตว์ในปริมาณมากอาจก่อให้เกิดมะเร็งได้ อาจสังเกตได้จากต่างประเทศนิยมเอาเนื้อสัตว์หมักด้วยเบียร์ก่อนเป็นอันดับแรกก่อนนำมาประกอบอาหาร วิจัยจากต่างประเทศพบว่าการหมักเนื้อสัตว์ด้วยเบียร์อาจลดสารก่อมะเร็งได้ถึง70เปอร์เซ็นต์ เพราะในเบียร์มีสาร polyphenoids เป็นสารที่ดักจับอนุมูลอิสระ 

4.เบียร์ช่วยลดสารที่สะสมในไตที่เรียกว่า (calcium)  ในประเทศที่มีอากาศหนาวจัด เช่นฟินแลนด์ และประเทศที่มีอุณหภูมิติดลบหลายองศา จึงนิยมดื่มเบียร์เพื่อเพิ่มความอุ่นให้กับร่างกาย และการดื่มเบียร์ของเขาทำให้นักวิจัยค้นพบว่าในเมืองนั้นๆพบภาะโรคนิ่วในไตน้อยกว่า หากลองสังเกตดูการดื่มเบียร์จะทำให้ฉี่บ่อยเป็นการขับสาวะออกมามากกว่าทุกครั้ง มากกว่าการดื่มน้ำปกติ

5โรคหัวใจการวิจัยต่างประเทศค้นพบว่าการเบียร์สามารถป้องกันโรคเบาหวานได้จริงและปริมาณการต่อเป็น3-4แก้วต่อวัน

6.ช่วยในการทำงานของระบบประสาทเป็นที่รู้จักอย่างยิ่งว่าในเบียร์มีสาร polyphenoids ซึ่งการวิจัยต่างประเทศได้ทำการทดลอง เป็นหนู การทดลองนี้เราให้สาร polyphenoidsแก่มัน และไม่ได้ให้สารกับอีกตัวแต่ปรากฏว่า หนูทั้งสองอยู่ในเขาวงกต แต่หนูตัวที่ได้รับสาร polyphenoidsออกมาจากเขาวงกตได้ก่อน และนี่จึงทำให้เห็นว่าสิ่งสำคัญของเบียร์ยังช่วยป้องกัน อัลไซเมอร์ได้ด้วย

7.ไฟเบอร์จากการดื่มเบียร์ เบียร์มีกากใยอาหารจะขับถ่ายได้ง่ายขึ้น เพราะเบียร์มีไฟเบอร์สูงมากช่วยในการทำงานของระบบขับถ่ายนั้นเป็นไปได้ด้วยดีและทำให้รู้สึกอิ่มนี่คือผลพลอยได้จากการดื่มเบียร์

 8.การดื่มเบียร์ยังช่วยลดอาการตึงเครียด สังเกตไหมว่าคนที่ชอบดื่มเบียร์ส่วนใหญ่มักมีอาการเครียดแล้วจึงดื่ม ดื่มเพื่อคลายเครียดจากการวิจัยจากต่างประเทศพบว่าการดื่มเบียร์ช่วยให้หลับง่ายขึ้นกว่าเดิมและลดอาการเครียดได้มากกว่าที่คิด

 9.เบียร์อาจช่วยต่ออายุให้คุณได้ การดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอเหมาะในแต่ละวัน สามารถป้องกันความดัน โรคหัวใจ สาเหตุของการเครียดได้ ถ้าคุณไม่มีปัญหาเหล่านี้แล้วคุณจะอยู่บนโลกนี้อย่างยาวนานแน่นอน

แอโครแคนโทซอรัส ประวัติและความเป็นมา