วิธีลดน้ำตาล ในเลือด และวิธีลดความอ้วน

วิธีลดน้ำตาล ในเลือด เป็นที่ทราบกันดีว่าน้ำตาลเป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ และยังเสี่ยงต่อการเป็นโรค หลายๆปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในการทานน้ำตาลในปริมาณมาก เช่น โรคอ้วน ฟันผุ เบาหวาน เกิดจากการทานกวานเกิน การดื่มน้ำอัดลมทุกวันเป็นประจำ ก่อให้เกิดโรคหัวใจอีกด้วย ร่างกายต้องการความหวานเป็นเรื่องที่ปกติ 

การให้ความหวานด้วยสิ่งที่ได้ความหวานจากธรรมชาตินั้นสำคัญกว่าการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์อยู่มาก หากเราทาน หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลมากเกินไปจะเกิดผลเสียต่อร่างกายมากเช่นเดียวกับในสิ่งที่จะบอกวิธีการ หรือเคล็ดลับลดความอ้วน วิจัยจากต่างประเทศพบว่า ความต้องการน้ำตาลหรือความหวานสามารถเกิดขึ้นได้ใน เพศหญิงและเพศชาย 

พบได้ว่าความต้องการน้ำตาลมักจะพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ผู้หญิงจะชอบบริโภคอาหารที่มีทั้งความหวานมัน และไขมันแป้งเป็นอย่างมาก อย่างเช่น เค้ก น้ำหวาน ชาไข่มุก จำพวกกินแล้วมันดีใจ จนทำให้เสพติดความหวานอย่างโงหัวไม่ขึ้น และถ้าคุณอยากจะลดน้ำตาลและลดความอยากในการทาน วันนี้เรามีวิธีมาฝาก ไปดูกันเลย

วิธีลดน้ำตาล ในเลือด ด้วยตัวเอง

  1. งดชาไข่มุก ของหวานอะไรที่หวานมากๆ เช่นเครื่องดื่มจำพวกน้ำหวาน ชา กาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มที่หวานๆ ไม่ว่าจะเป็นชาไข่มุก น้ำอัดลม น้ำผลไม้ที่makeขึ้นมา แต่ความจริงแล้ววิตามินน้อยมาก แถมยังก่อให้เกิดโรคอ้วนอีก ถ้าอยากทานน้ำผลไม้จริงๆ แนะนำทานแบบคั้นสด หรือทานสดๆไปเลยได้รับวิตามินเต็มที่และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยสดใส น่ามองอีกด้วย เพียงแค่เราเลือกในสิ่งที่ดีเป็นต่อร่างกาย

  2.  น้ำเปล่า การดื่มน้ำเป็นอีกวิธีที่สามารถลดน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี น้ำเปล่าจะช่วยชำระสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย ขับมูลเสียออกจากร่างกาย ดื่มน้ำ มากจิบบ่อยๆจะช่วยให้ผิวใสอีกด้วยน้ำจะช่วยรักษาสมดุลให้กับมวลของร่างกาย การดื่มน้ำมากๆจะช่วยลดความยากอาหารได้ดี น้ำทำให้ระบบต่างๆในร่างกายไหลเวียนได้ดีการทานน้ำมากๆจะช่วยลดการสะสมสารพิษต่างๆที่เกาะตามอวัยวะภายในเราทำให้ ร่างกายรู้สึกสดชื่นและกระปรี่กระเปร่า

  3. ผักและผลไม้ การทานผักและผลไม้ในระหว่างวันช่วยลดความอยากในน้ำตาลได้ดี ผลไม้เป็นความหวานที่สามารถทดแทนน้ำตาลได้เป็นความหวานที่ได้จากธรรมชาติ ผลไม้เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ทั้งวิตามิน อนุมูลอิสระ กากใยอาหารที่ได้จากธรรมชาติช่วยให้ผิวพรรณสดใส

  4. ความหวานที่ได้จากธรรมชาติ ก็เป็นการช่วยในการลดน้ำตาลในเลือดสูงเช่นกัน  น้ำตาลที่ได้จากธรรมชาตินั้นมีประโยชน์และดียิ่งนัก อย่างเช่นหญ้าหวาน สามารถทดแทนได้โดยธรรมชาติหญ้าหวานนั้นมีน้ำตาลถึง15เท่า แต่เป็นน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติและไม่ก่อให้เกิดพลังงาน หญ้าหวานเป็นพืชที่กำลังได้รับความนิยมในการปลูกเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าต่างประเทศได้นำเอาหญ้าหวาน ใช้ความหวานของมันนำมาปรุงแต่งใส่ชากาแฟแทนน้ำตาลไปแล้ว เหมาะอย่างมากสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ความดัน โรคอ้วนและโรคหัวใจ

  5. กากใยอาหาร ดีและมีประโยชน์ ช่วยให้อิ่มง่ายและเหมาะสำหรับผู้ที่อยากลดความอ้วนเป็นอย่างมาก

     

    อาหาร เสริมภูมิคุ้มกัน ให้ร่างกายแข็งแรง บำรุงกระดูก